สำนักวิชาการ วิทยาเขตนครราชสีมา  ร่วมกับวัดขาม ต.ขามสะแกแสง  อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา  และวิทยาลัยสงฆ์  คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชา  ภาษาอังกฤษ  ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น : อนุรักษ์คัมภีร์ใบลาน  ในวันที่ ๑๕ – ๑๘  สิงหาคม  ๒๕๖๕ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดเก็บอนุรักษ์ศาสนวัตถุ คัมภีร์ใบลาน และเป็นการต่อยอดผลงานวิจัยด้านการอนุรักษ์ ศาสนวัตถุ คัมภีร์ใบลาน   โดยมีกิจกรรมภาคปฏบัติลงพื้นที่ ร่วมกับชุมชน และโรงเรียน  และมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปเผยแพร่และถ่ายทอดได้  โดยได้รับความร่วมมือจากคณะสงฆ์ในเขตการปกครอง ต.ขามสะแกแสง อ.ขามสะแกแสง , ผู้นำชุมชน, คณะครูอาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนบ้านขามสะแกแสง ตลอดจนประชาชนในเขตพื้นที่ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี