📌เปิดรับสมัครนิสิต  ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗

หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต  สาขาวิชาพระพุทธศาสนาและสาขาวิชาปรัชญา
หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา

ติดต่อสอบถาม Tel: 085-3420177

พระอนันต์ อภินนฺโท, ดร.

ตั้งแต่บัดนี้ ถึง ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗

บัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา

รายละเอียดคุณสมบัติของผู้สมัครเข้าศึกษา

เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับมหาบัณฑิต (ปริญญาตรี) หรือเทียบเท่า จากมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาที่สภามหาวิทยาลัยรับรอง  ไม่ต่ำกว่า ๓.๕๐ จากระบบ ๔ แต้ม ยกเว้นผู้มีประสบการณ์ทำงานติดต่อกันเป็นเวลาไม่น้อยกว่า ๒ ปี นับตั้งแต่สำเร็จการศึกษาหรือมีผลงานทางวิชาการที่คณะกรรมการบริหารหลักสูตรพิจารณาเห็นสมควรให้มีสิทธิเข้าศึกษาได้  และไม่เคยถูกลงโทษให้พ้นจากสภาพการเป็นนิสิตของบัณฑิตวิทยาลัย

หลักฐานประกอบการรับสมัคร

๑. สำเนาใบปริญญาบัตรและใบรับรองคะแนนรายวิชา (Transcript) ในระดับปริญญาตรีและโท ๒ ชุด

๒. สำเนาหนังสือสุทธิสำหรับพระภิกษุ (บัตรประชาชน)

๓. สำเนาทะเบียนบ้าน

๔. สำเนาบัตรประชาชน

๕. ใบนักธรรมเอก (สำหรับบรรพชิต)

๖.หลักฐานอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น สำเนาใบเปลี่ยนชื่อตัว หรือ

วันที่  ๒๐  มิถุนายน  ๒๕๖๗     ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ
วันที่  ๒๔   มิถุนายน  ๒๕๖๗     สอบข้อเขียน

•   เวลา    ๐๙.๐๐ – ๑๑.๐๐ น.      สอบวิชาเฉพาะสาขา
  •   เวลา    ๑๓.๐๐ – ๑๕.๐๐ น.      สอบวิชาภาษาอังกฤษ
  •    เวลา    ๑๕.๑๕ – ๑๗.๐๐ น.     สอบวิชาความรู้ความสามารถทั่วไป

วันที่  ๒๕  มิถุนายน  ๒๕๖๗     สอบสัมภาษณ์
วันที่  ๒๘ มิถุนายน  ๒๕๖๗       ประกาศผลสอบผู้ผ่านสอบเข้าศึกษา
วันที่  ๗  กรกฎาคม  ๒๕๖๗        ปฐมนิเทศ / รายงานตัวลงทะเบียนนิสิต

รายละเอียด มคอ. ๒  https://drive.google.com/file/d/1oSy6FzZXe8JBCrbQonwXkAAjXLMf0_jC/view

หมายเหตุ  อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

ดาวโหลดใบสมัค

คลิก ติดต่อสอบถาม ปริญญาโท https://www.facebook.com/หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาเขตนครราชสีมา

กำหนดการหลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต

วันที่  ๑๐  มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗   ปิดรับสมัคร
วันที่  ๑๑  มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗   ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ
วันที่  ๒๔  มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗   สอบข้อเขียน

เวลา    ๐๙.๐๐ – ๑๑.๐๐ น. สอบวิชาเฉพาะสาขา
เวลา    ๑๓.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. สอบวิชาภาษาอังกฤษ
เวลา    ๑๕.๑๕ – ๑๗.๐๐ น. สอบวิชาความรู้ความสามารถทั่วไป

วันที่  ๒๕  มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗  สอบสัมภาษณ์ (๐๙.๐๐-๑๕.๐๐)
วันที่  ๒๖  มิถุนายน  พ.ศ. ๒๕๖๗ ประกาศผลสอบผู้ผ่านสอบเข้าศึกษา
วันที่  ๗   กรกฎาคม  พ.ศ.๒๕๖๗ ปฐมนิเทศ / รายงานตัวลงทะเบียนนิสิต