แผนยุทธศาสตร์ประกันคุณภาพ ม จ ร ปี พ.ศ.2560 – 2564

ดาวโหลดได้ที่เว็ปไซต์สำนักงานประกันคุณภาพ

การดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์การประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พ.ศ.๒๕๖๐-๒๕๖๔ แบ่งเป็นช่วงระยะเวลาเพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ ในแต่ละปีงบประมาณ ดังนี้
๑. ปีงบประมาณ ๒๕๖๐ สร้างวัฒนธรรมคุณภาพ เป็นช่วงการสร้างวัฒนธรรมคุณภาพและเชื่อมโยงระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ
๒. ปีงบประมาณ ๒๕๖๑ ปรับปรุงสู่มาตรฐาน เป็นช่วงการปรับปรุงกระบวนการทำงานเข้าสู่มาตรฐานและยกระดับคุณภาพบุคลากรด้านประกันคุณภาพ
๓. ปีงบประมาณ ๒๕๖๒ บูรณาการพันธกิจ เป็นช่วงบูรณาการกระบวนการทำงานทั้งการผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการและการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
๔. ปีงบประมาณ ๒๕๖๓ ยกเป็นแนวปฏิบัติที่ดี เป็นช่วงการเกิดแนวปฏิบัติที่ดีในการบริหารจัดการหลักสูตร คณะ วิทยาเขตและวิทยาลัย และยกระดับการดำเนินงานสามารถเทียบเคียงกับส่วนงานภายในและภายนอก
๕. ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ มีวัฒนธรรมคุณภาพทั่วทั้งองค์กร เป็นช่วงการการเกิดวัฒนธรรมคุณภาพทั่วทั้งองค์กร ก่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ ๔ ประการ คือ (๑) วัฒนธรรมคุณภาพในการปฏิบัติงานเกิดทั่วทั้งองค์กร (๒) หลักสูตรทั้งหมดได้รับการรับรองคุณภาพโดย สกอ. (๓) คณะ วิทยาเขต วิทยาลัยทุกแห่งมีผลการประเมินระดับดี และ (๔) สถาบันมีผลการประเมินระดับดีมาก